Trang chủ / Ân Thực / Con gái đến ngày nên ăn không nên ăn gì trong ngày đèn đỏ?

Con gái đến ngày nên ăn không nên ăn gì trong ngày đèn đỏ?

Ân Thực 06/11/2022 - 151 Lượt xem

Con gái đến ngày nên ăn gì? Tới tháng nên uống gì?

Việc lựa chọn ăn những thực phẩm gì đúng cách sẽ giúp những ngày “ tới tháng ” của con gái tuổi dậy thì trôi qua một cách rất nhẹ nhàng. Nhóm những đồ ăn, thức uống sau đây được những chuyên viên y tế khuyến khích ưu tiên sử dụng trong ngày đèn đỏ nếu bạn vướng mắc con gái đến ngày nên siêu thị nhà hàng gì.

1. Rau lá xanh

rau xanh lá Kinh nguyệt khiến khung hình con gái dậy thì mất máu nhiều, hoàn toàn có thể dẫn tới thiếu máu. Vì vậy, bạn cần bổ trợ cho con nhiều thực phẩm bổ máu để không bị stress, chóng mặt, đau người. Những loại rau lá xanh như cải xoăn và rau cải chân vịt rất giàu chất sắt, hoàn toàn có thể giúp ngăn ngừa thực trạng thiếu máu do thiếu chất sắt. Vì vậy, bạn nhớ khuyến khích con ăn nhiều trước và trong chu kỳ luân hồi.

2. Nước ấm

Nước luôn quan trọng đối với cơ thể. Riêng trong ngày đèn đỏ, con gái uống nước ấm có thể giảm được cảm giác đau bụng và đau đầu do mất nước (một triệu chứng phổ biến trong kỳ kinh nguyệt).

Uống nhiều nước cũng sẽ giúp ngăn ngừa việc khung hình bị tích nước và chướng bụng trong khi hành kinh.

3. Gừng

Gừng có công dụng chống viêm, giảm buồn nôn và làm dịu những cơn đau nhức của cơ bắp. Nếu vướng mắc con gái đến ngày nên ăn gì hoặc tới tháng nên uống gì, bạn hoàn toàn có thể cho con ăn một lát gừng nhỏ hoặc uống một cốc trà gừng ấm để giảm cảm xúc không dễ chịu của việc tới tháng. Song đừng ăn quá nhiều vì gừng tính nóng, hoàn toàn có thể gây ra thực trạng nóng trong và đau dạ dày.

>> Mẹ có thể tham khảo: Kinh nguyệt màu đen ở tuổi dậy thì có thực sự nguy hiểm?

4. Đau bụng kinh nên ăn gì? Nên ăn thịt gà

thịt gà Thịt gà là một loại thực phẩm giàu protein và sắt mà con gái nên ưu tiên sử dụng trong ngày đèn đỏ.

5. Trứng

Trứng giàu protein và những vitamin như vitamin B6, D và E. Ăn trứng giúp giảm cảm xúc đau.

6. Con gái đến ngày nên ăn gì? Cá

Cá có nhiều axit béo omega-3, giàu chất sắt và protein. Nhờ đó con gái ăn cá có thể ngăn ngừa tình trạng thiếu máu trong thời kỳ hành kinh.

Ngoài ra, omega-3 còn hoàn toàn có thể cải tổ tâm trạng và làm giảm cường độ đau theo thời hạn, giúp con hạn chế sử dụng thuốc giảm đau bụng kinh.

8. Chuối, dứa và kiwi

Con gái đến ngày nên ăn gì ? Bạn nên bổ trợ vào thực đơn cho con những loại hoa quả như chuối, dứa, kiwi. Chuối là loại trái cây chứa nhiều vitamin B6 và kali, có công dụng lớn trong việc giảm chướng bụng và đau khi hành kinh. Dứa chứa một enzyme có tên là bromelain, giúp chống viêm ; còn kiwi có nhiều chất actinidin, giúp tiêu hóa đạm tốt hơn .

Source: https://ban24h.net
Category : Ân Thực