Trang chủ / Ân Thực / Tạo vật kỳ dịu của Thượng Đế – Con bọ quýt

Tạo vật kỳ dịu của Thượng Đế – Con bọ quýt

Ân Thực 06/11/2022 - 151 Lượt xem

Nếu có vật nào trên đất không thể tiến hóa được thì đó là con bọ quýt. Nó cần được Chúa tạo ra với mọi bộ phận hoàn toàn thích hợp cho sự sống của nó.

rs-boquyt.jpg

“ Con bọ quýt tỏ ra rất độc lạ trong quốc tế loài vật. Hệ thống tự vệ của nó rắc rối đến kỳ lạ, một sự tích hợp giữa hơi cay và súng máy. Khi nó cảm thấy nguy hại, nó ngấm ngầm trộn chất enzyme chứa trong một ngăn của cơ thểv với những dung dịch cô đọng của vài lớp hợp chất vô hại, hydrogen peroxide và chất hydroquinones, rồi chứa chất đó vào một ngăn thứ 2. Nó sẽ tạo một chất độc ăn da bensoquinones và hoàn toàn có thể bắn ra từ thân nó với nhiệt độ 100 độ C. Hơn nữa chất nước đó được bơm qua 2 cái vòi ở đằng sau, hoàn toàn có thể quay ngược như súng trên phi cơ B-17 để bắn trúng 1 con kiến đói hay 1 con ếch rất là đúng mực. ” ( Tạp chí Time số ra ngày 25/02/1985, trang 70 )

Các nhà tiến hóa gặp khó khăn khi giải thích sự hiện diện và sự phức tạp của con bọ quýt. Mỗi một giai đoạn hòa trộn hóa chất đặc biệt sẽ đưa nó vào chỗ bị tiêu diệt.

Con bọ đo được 1,25 cm này trộn hóa chất có một phản ứng kinh hoàng và tạo thành một vụ nổ. Làm sao con bọ này sử dụng được phương tiện đi lại tự vệ đó mà không bị nổ giữa chừng ? Thuyết tiến hóa bảo rằng, động vật hoang dã không tiến hóa cho tới khi nó thấy cần đến tiến hóa. Nói cách khác, loại enzyme mới hay hóa chất, bộ phận trong khung hình hay vây ( cá ), xương đều không tiến hóa cho đến khi con vật thấy cần phải có sự nâng cấp cải tiến .

Con bọ quýt không biết rằng nó cần một phương cách ngăn ngừa hóa chất nổ trước khi việc trộn hóa chất thành công và phát nổ. Và nếu nổ thì con bọ chết. Mà đã chết thì không thể tiến hóa. Vậy thì làm sao? Các nhà khoa học nói “ tôi không biết”

Để tránh bị hủy diệt, con bọ tí hon này làm ra một loại hóa chất khác, gọi là gây ức chế và trộn nó với chất nổ kia. Nhưng với chất ức chế, nó không thể làm nổ được khối chất lỏng nóng bỏng và hơi cay để ngăn kẻ thù. Con nhện sẽ ăn nó vì con bọ không có cách tạo nổ để tự vệ. Và ta có một con bọ nữa chết. Mà đã chết thì không thể tiến hóa.

Con bọ chết thì không thể tiến hóa để tạo ra một hóa chất ngăn chặn vụ nổ xảy ra. Nhưng có một vấn đề khác, con bọ cần một khoang đốt thật bền và khoang này phải có đường thoát năng lượng của vụ nổ, nếu không, một lần nữa chúng ta lại có một con bọ chết!

Vấn đề được xử lý như sau : sinh vật này có đủ mọi thứ trang bị thiết yếu, kể cả 2 ống sau đuôi để thoát nguồn năng lượng khi có phản ứng tự vệ. Những ống này hoàn toàn có thể nhắm vào quân địch trogn một vòng cung 180 độ, thẳng về phía sau cho đến thẳng về phía trước. Và lạ lùng là nó chỉ bắn quân địch chứ không bắn bạn. Làm sao một con bọ chỉ 1,25 cm lại biết nhắm vào quân địch mà thôi ? Và làm thế nào mạng lưới hệ thống thần kinh vô cùng rắc rối cũng như mạng lưới hệ thống khởi tạo những hóa chất phức tạp của nó tiến hóa được ? Không có loài nào trong loài động vật hoang dã giống như con bọ quýt .

Có phải đây là 1 ví dụ “khách quan + thời gian + ngẫu nhiên” để tạo thành một động vật hay là ví dụ của một sự tạo dụng tinh vi, đặc biệt bởi một Đức Chúa Trời có liên hệ mật thiết với tạo vật của Ngài? Hệ thống nào có thể giải thích được một cách đáng tin cậy về con bọ quýt này? Tiến hóa hay sáng tạo?

Share this:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Source: https://ban24h.net
Category : Ân Thực