Trang chủ / Bất Động Sản / BDS DỰ Án / Cảnh giác trước hình thức huy động tiền Crowd1

Cảnh giác trước hình thức huy động tiền Crowd1

BDS DỰ Án 04/06/2022 - 29 Lượt xem

Nguyễn Ngân-Thứ ba, ngày 06/04/2021 10:09 GMT+7

Những người này lôi kéo người dân đóng tiền từ vài triệu đến vài chục triệu đồng để mua cổ phần và hứa hẹn tiền lãi cao, có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Xác minh bắt đầu của công an huyện Lục Ngạn, nhóm người này hoạt động giải trí dưới hình thức quán cafe trá hình, không có giấy phép đăng kí kinh doanh thương mại và cũng không bán cafe. Tại đây liên tục tổ chức triển khai những buổi gặp mặt thành viên, thuyết phục người dân tham gia .Cảnh giác trước hình thức huy động tiền Crowd1 - Ảnh 1.

Đại úy Nguyễn Văn Nghị, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an huyện Lục Ngạn, Bắc Giang, cho biết, nhóm người này đánh vào lòng tham người dân về lãi suất vay. Một số người bắt đầu tham gia được trả tiền lãi, dựng lên để người dân tin theo. Những người khác muốn rút ra không được .Hiện chưa xác định đơn cử nhóm người này khởi đầu kêu gọi tiền của dân cư khi nào, số người dân đã đóng tiền, khu vực hoạt động giải trí và số đối tượng người dùng có dừng lại ở nhóm người như khám phá của phóng viên báo chí hay không … đang được liên tục điều tra. Về việc những đối tượng người tiêu dùng đặt văn phòng gần trụ sở công an huyên, để tạo niềm tin cho người dân rằng hình thức này có sự được cho phép của cơ quan quản trị .Hình thức kêu gọi tiền dưới dạng mua CP như Crowd1 và nhiều trang mạng, quy mô, dự án ra mắt là ” kinh doanh thương mại mạng lưới hệ thống “, ” kinh doanh thương mại mạng “, ” sàn thương mại điện tử tràn tầng ” hay ” đa cấp thời đại 4.0 ” đã được Cục Cạnh tranh – Bảo vệ người tiêu dùng ( Bộ Công thương ) cảnh báo nhắc nhở nhiều lần .Cảnh giác trước hình thức huy động tiền Crowd1 - Ảnh 2.

Các dự án thường quảng cáo có quy mô tầm quốc tế, sứ mệnh thời đại 4.0, đưa ra nhiều lợi ích, thu nhập cao, chóng đổi đời.

Ộng Phạm Văn Cao, Phó Trưởng phòng Điều tra và Xử lý những hành vi cạnh tranh đối đầu không lành mạnh, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng, Bộ Công Thương nói : ” Người tham gia phần đông không hề rút được tiền. Những thông tin tài khoản này và tiền của bạn sẽ luôn biến mất trước khi khoản góp phần ( gói góp vốn đầu tư ) của bạn đến hạn ” .Cảnh giác trước hình thức huy động tiền Crowd1 - Ảnh 3.Không chỉ riêng huyện Lục Ngạn, người dân nhiều nơi khác cũng đã tham gia. Trở thành thành viên, họ sẽ được tham gia những buổi tư vấn thoát nghèo. Có 2 cách tham gia : Đóng thêm tiền và lôi kéo thêm người tham gia

Theo các chuyên gia, tất cả lợi nhuận nào cam kết vượt quá 3 lần lãi suất ngân hàng đều có dấu hiệu lừa đảo.

Những vụ lừa đảo đa cấp đã Open nhiều trong thời hạn qua. Đáng nói là những đối tượng người tiêu dùng đều đã sẵn sàng chuẩn bị những giải pháp rút lui, đặc biệt quan trọng là tẩu tán gia tài, chuyển tiền cho người thân trong gia đình … Vì thế, đến khi vụ án được khởi tố thì gia tài phần đông không còn. Crowd1: Bán 'cổ' hàng rong, hứa hẹn trên trời, nhưng tiền lại mất hút Crowd1: Bán “cổ” hàng rong, hứa hẹn trên trời, nhưng tiền lại mất hút VTV.vn – Tiền và CP mà người mua của Crowd1 nhận được tăng vù vù theo tuần. Song khi muốn nhận lại tiền, cái mà người mua nhận chỉ là lời hứa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Source: https://ban24h.net
Category: BDS DỰ Án