Trang chủ / Bất Động Sản / BDS DỰ Án / Chung cư Rose Town 79 Ngọc Hồi – Giá Gốc Chủ Đầu Tư XMC

Chung cư Rose Town 79 Ngọc Hồi – Giá Gốc Chủ Đầu Tư XMC

BDS DỰ Án 04/06/2022 - 40 Lượt xem

Lời đầu tiên, chúng tôi xin gửi lời chúc mừng toàn bộ quý khách hàng đã sở hữu cho mình được căn hộ ưng ý tại dự án chung cư Rose Town. Một trong những mối quan tâm của cư dân đó là về vấn đề nhận, bàn giao nhà nhưng chưa có kinh nghiệm kiểm tra, thẩm định. Thấu hiểu tâm lí của khách hàng, bài viết này sẽ giúp cư dân tránh được những sai sót không đáng có khi nhận và bàn giao nhà: 

Dưới đây là tiến trình 10 bước tổng hợp từ kinh nghiệm tay nghề thực tiễn về kinh nghiệm tay nghề nhận và chuyển giao nhà tại căn hộ cao cấp Rose Town :

Bước 1 : Nghiệm thu điều hòa .

Trước hết, hãy đóng tất cả cửa phòng lại, khởi động điều hòa với nhiệt độ khoảng 22 độ. Sau đó,ta cần phải đếm số lượng điều hòa, số lượng cục nóng đã được lắp đặt tại căn hộ.

– Toàn bộ khoảng trống phòng đều phải nhận được mát của điều hòa sau khi bật và phải ngắt lốc sau tối đa 2 tiếng đồng hồ đeo tay, aptomat không nhảy .- Kiểm tra chắc như đinh không chảy nước xuống sàn tại những điểm miệng thổi và miệng hồi .- Lắng nghe khi cục nóng chạy có phát ra tiếng ồn quá to không ? Nếu ồn, thì phải kiểm tra và bảo vệ rằng :+ Các tấm luân chuyển đã được tháo .+ Đường ống không bị chạm vào vỏ máy .+ Cục nóng không bị nghiêng, xiêu vẹo. Các bulong ốc vít phải lắp rất đầy đủ và chặt .

Bước 2 : Kiểm tra những thiết bị điện, viễn thông trong nhà ở .

– Kiểm tra tủ điện : Các aptomat phải ở thực trạng bật tắt đúng .- Kiểm tra ổ cắm để xem thực trạng có điện của những ổ .- Kiểm tra quạt gió vệ sinh và máy hút mùi : Hiệu quả nhất là châm điếu thuốc lá, hít một hơi, phả khói vào gần quạt rồi theo dõi xem vận tốc hút .- Tắt mở công tắc nguồn kiểm tra bóng đèn .- Kiểm tra rò điện bằng bút thử điện .

Bước 3: Kiểm tra tường, trần.

– Màu sơn phải đồng đều .- Kiểm tra độ phẳng của tường : dùng thước nhôm áp lên tường, nhìn qua khe hở giữa thước và tường. Sau đó, tắt đèn, dùng đèn pin soi ngược lại xem ánh sáng lọt qua không và ngược lại .

Bước 4 : Kiểm tra sàn gỗ, sàn gạch.

Đối với phần sàn gỗ:

– Màu sắc : đều màu, kiểm tra lớp phủ vân mặt phẳng, nếu trong trường hợp lỗi hoàn toàn có thể thay .- Kiểm tra độ phẳng của sàn bằng thước nhôm, phối hợp đèn pin như kiểm tra tường, nếu chưa phẳng hoàn toàn có thể nhu yếu sửa lại .- Kiểm tra những khe hở giữa 2 tấm gỗ và nhu yếu sửa lại nếu khe hở lớn .- Kiểm tra mặt sàn xem có chỗ nào phồng hay rộp .- Đi lại trên sàn để thử xem có tiếng cọt kẹt hay không ?. Nếu có nhu yếu sửa lại .- Kiểm tra nẹp ở chân tường : phải đồng mầu, chỗ nối đầu nẹp phải phẳng. Nếu hở mặt phẳng tức là sàn gỗ bị hụt, hở mặt đứng là nẹp chân tường bị lẹm hoặc cong .

Đối với phần gạch ốp:

– Mạch ốp phải thẳng, đều và sắc nét. Bề mặt cấu trúc phải có công tắc nguồn để người mua kiểm tra chất lượng gạch ốp :- Kiểm tra độ phẳng mặt ốp, làm tựa như như kiểm tra tường phía bên trên .- Độ đặc chắc, và bám dính của nền ốp với vật tư được ốp ( hoàn toàn có thể gõ vào mặt phẳng gạch ốp )- Độ đồng đều về sắc tố, hoa văn, mạch ốp, và những cụ thể trang trí của mặt ốp .

Mặt ốp phải đáp ứng được các yêu cầu:

– Mặt ốp phải bảo vệ đúng hình dáng .- Vật liệu ốp đúng quy cách về chủng loại .- Màu sắc của mặt ốp phải giống hệt .- Vữa trát trên cấu trúc phải chắc, đặc .- Trên mặt phẳng ốp không có vết nứt, vết ố .- Khi kiểm tra mặt ốp bằng thước, khe hở giữa thước và mặt ốp không quá 2 mm .

Bước 5: Kiểm tra cửa gỗ, cửa nhôm kính, cửa kính bếp.

– Màu sắc : Màu đều, không lệch màu giữa những cửa và trong cùng một bộ cửa, kể cả khuôn cửa và nẹp cửa, không bị cháy đen tại những góc có nẹp trang trí .

– Hoàn thiện: Nhẵn mịn, không bị thô ráp, không bọt khí trên bề mặt (kiểm tra bằng cách dùng tay mà xoa lên mặt gỗ).

– Phải nhìn thấy vân gỗ : Có nhiều cánh khi phun bị cháy mầu, thợ sẽ đè mầu mất vân gỗ như sơn bệt .- Cánh lắp phải thẳng : Kiểm tra bằng cách mở cửa ra khoảng chừng 45 độ, thấy cánh không tự đóng hay tự mở là được .- Kiểm tra bản lề, phải thật sạch, không dính sơn PU ( sơn gỗ ), những đầu vít không bị toét, bản lề không bị xước. Bản lề phải đục chìm vào trong khuôn, không lắp nổi trên mặt khuôn .- Kiểm tra khóa cửa : Đóng cánh cửa, khóa phải dễ không bị kẹt. Thử toàn bộ những khoá không bị xiết, đút chìa rút chìa nhẹ nhàng. Sau khi đóng cửa cầm tay khóa, giật và đẩy nhẹ, nếu cánh bị lắc tức là đục khóa sai. Cánh cửa khi khóa có độ chặt vừa phải, cánh đục sai sẽ gây tiếng ốn nếu gió từ ban công vào .- Kiểm tra kích cỡ : Cánh cửa cách sàn tối đa 5 mm, cách khuôn cửa tối đa 2 mm, nhưng cũng không được sát quá không là bị xệ, chạm đất và chạm khuôn .- Kiểm tra số lượng chìa : Thử từng chìa cho mỗi ổ khóa, lấy băng dính giấy ghi lại dán lên chìa cho dễ tìm về sau .- Đối với cửa nhôm kính : Phải không trầy xước, kéo ra nhẹ nhàng, silicon bơm mép kính và khung nhôm phải đều và bóng phẳng. Khóa cửa nhôm dùng tay giật và đẩy nhẹ, cánh không được rung lắc quá mạnh, khi kiểm tra thì kéo ra vào phải nhẹ, không kẹt, vấp và khi đóng hàng loạt nhìn khe giữa hai cánh cửa kính phải đều và cùng nằm trên mặt phẳng .

Bước 6 : Kiểm tra khu vệ sinh .

– Đóng hết đường thoát nước chậụ, mở vòi nước ( cả nóng lạnh để kiểm tra ) cho sau đó xả nước gần đầy và quan sát : Nếu nước chậu thoát trước 01 phút => Không bị tắc, cái nào thoát chậm phải xem lại ( tương tự như kiểm tra cho chậu rửa ở nhà bếp ). Kiểm tra xi phông xung quanh có bị thấm nước không ? .- Không có mùi Tolet .- Kiểm tra số lượng phễu thoát sàn : Nguyên tắc tắm đứng riêng, sàn riêng .- Giật nước bồn cầu và quan sát xem có bị thấm ra sàn không, mở nắp két nước ra quan sát xem van phao có hở không ? ( vẩy một giọt mực vào trong bệ xí cho dễ nhìn ) .- Các thiết bị khác như sen, vòi xịt kiểm tra thực trạng xem có hoạt động giải trí tốt không, tắt vòi nước còn rỉ ra không ? .- Kiểm tra có vòi chảy để lấy nước lau nhà không ? .- Kiểm tra đường cấp nước, thoát nước cho máy giặt .- Phần ốp lát, kiểm tra như phần lát gạch, riêng mặt đá kiểm tra những cạnh xem có nhẵn bóng không ( sử dụng tay sờ thử ) .- Với vách kính tắm : Đứng ngừng hoạt động lại, mở nước ra, phun nước lên những phần gioăng cửa xem có bị hở nhiều không, kiểm tra xem nước có bắn ra ngoài không, nước trên sàn có thoát kịp không ?. Kiểm tra silicon có được bắn gọn đẹp hay lem nhem ra ngoài không ?. Kiểm tra gờ chặn nước phải cao 10 phân, nếu không đạt, nhu yếu sửa chữa thay thế .- Cuối cùng với khu vệ sinh : Khi bảo vệ đã kiểm tra kỹ vệ sinh, thì hứng lấy một xô nước đầy, ra ngoài cửa và dội vào trong sàn vệ sinh, quan sát xem nước thoát thế nào, có bị đọng ở đâu không, nếu không đọng và thoát nhanh là ổn .- Kiểm tra van tổng nước nóng, lạnh từ đồng hồ đeo tay đo nước tại hộp kỹ thuật hiên chạy dọc. Đóng mở thử để bảo vệ van tổng cắt nước tốt, không bị hở, đồng hồ đeo tay có phải đúng đồng hồ đeo tay đo nước nhà mình không, hay bị ghi lại nhầm. Yêu cầu cho biết đồng hồ đeo tay nước có được kiểm định tại những cơ quan nhà nước không ? Chốt chỉ số đồng hồ đeo tay nước .

Bước 7: Kiểm tra tủ quần áo, tủ bếp, tủ gỗ, lavabo.

– Màu sắc : Kiểm tra như với cửa gỗ, quan tâm là tủ sơn bệt về độ nhẵn mặt trong cánh, những cánh tủ khi kéo phải êm, không kêu, không chạm nhau .- Hoàn thiện : Cánh tủ không được vênh, quan tâm cánh tủ quần áo rất dễ vênh ( ngắm bằng mắt hoặc áp những thước nhôm ), cánh mở ra đóng vào không bị chạm vào những cánh / cấu trúc khác. Khi đóng những khe hở giữa những cánh, giữa cánh với cánh tủ phải đều, khe hở tối đa không quá 2 mm .- Các bản lề bật cho tủ nhà bếp phải bắt chắc như đinh và không thiếu vít, với cánh có chiều cao < 600 thì cần 2 bản lề cho mỗi cánh, lớn hơn phải có từ 3-4 bản lề / cánh. Kiểm tra những ngăn kéo kéo ra nhẹ nhàng, không tự trôi ra, những ruột ngăn kéo phải được phủ sơn. Cẩn thận nhấc hẳn ngăn kéo ra ngoài nhìn phía trong ruột tủ có sơn hay không .- Mặt đá tủ nhà bếp chỗ nối phải phẳng ( kiểm tra bằng tay hoặc áp thước nhôm lên ), những cạnh phải đánh bóng đều, không còn vết mài, chỗ đặt mặt chậu rửa tiếp xúc với mặt đá phải bơm silicon, vết bơm không được lem nhem .

Bước 8. Kiểm tra ban công .

– Kiểm tra lan can sắt đã sơn chưa có chỗ nào mài chưa hết còn sắc hay nhọn không ?- Cửa kỹ thuật mở vào chỗ cục nóng phải mở ra được nhẹ nhàng .- Đóng cửa kính làm vài xô nước hắt thẳng vào cửa kiểm tra độ kín, quan tâm những khe tiếp giáp giữa khung và tường. Dội nước xuống sàn gia và kiểm tra thoát nước .- Phải bảo vệ có phễu thoát nước riêng ở cả 2 khu Lô-gia và Phòng giặt phơi, riêng không liên quan gì đến nhau với phễu thoát nước máy giặt .

Bước 9. Đo diện tích quy hoạnh .

– Đo theo những kích cỡ như nhu yếu trên bản vẽ. Phần diện tích quy hoạnh hoàn toàn có thể được đưa ra sau, quan trọng là chốt những số liệu kích thước đo với bên chuyển giao. Bản vẽ nên được in hoặc copy ra A3 làm mấy bản để dễ nhìn, ghi lại những vị trí nhu yếu sửa chữa thay thế, hoàn toàn có thể chuyển cho chủ góp vốn đầu tư 1 bản ghi lại những vị trí cần sửa cho đúng chuẩn .Sau khi hết 9 bước này rồi, để chắc như đinh không sót khuôn khổ gì thì quay về bước 1 để nghiệm thu sát hoạch điều hòa và đừng quên bước 10 .

Bước 10. Bước cuối cùng (sau khi kiểm tra các bước mà không có lỗi, hãy ký bàn giao).

– Tắt hết điện, nước, khóa cửa ban công lại ra cửa nhu yếu kiểm tra khóa cửa chính và nhu yếu chuyển giao những loại remote và chìa khóa. Nên reset lại mã và đặt mã mới, dán niêm phong lại ( nhu yếu cả hai bên ký vào ). Cái này nên làm vì chuyện này đã xảy ra ở nhiều nơi khi nghiệm thu sát hoạch xong rồi nhà thầu vẫn vào và thậm chí còn đổi, tháo thiết bị .- Yêu cầu chuyển giao những chỉ số đồng hồ đeo tay điện, nước tại đồng hồ đeo tay .- Yêu cầu sơ đồ điện và ống nước để phòng trường hợp khoan trúng khi lắp ráp nội thất bên trong .- Ghi những đổi khác và quan điểm nếu phát hiện lỗi .- Tập hợp những đổi khác cần thay thế sửa chữa theo bảng : Thứ tự, những khuôn khổ theo nhà mẫu, theo hợp đồng, những khuôn khổ trong thực tiễn, nhu yếu .

Với những thông tin hữu ích này, mong rằng Quý khách hàng sẽ tích lũy được cho mình những kinh nghiệm quý báu khi nhận và bàn giao căn hộ chung cư và có những trải nghiệm sống tuyệt vời tại dự án sang trọng, đẳng cấp của Xuân Mai Rose Town – 79 Ngọc Hồi.

QUẢN LÝ KINH DOANH – XUÂN MAI CORP

HOTLINE: 0918 903 999

Source: https://ban24h.net
Category: BDS DỰ Án