Trang chủ / Bất Động Sản / Đà Nẵng: Chung cư xã hội xây xong không ai quản lý, nhanh hỏng chóng hư

Đà Nẵng: Chung cư xã hội xây xong không ai quản lý, nhanh hỏng chóng hư

Bất Động Sản 06/08/2022 - 6 Lượt xem


Hữu Long   –  
Thứ năm, 10/12/2020 15 : 34 ( GMT + 7 )

Trong khi cơ quan chức năng đang điều tra việc xét duyệt hồ sơ tại Chung cư An Trung 2 (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) thì nay, người dân sinh sống trong khu vực này lại đang kêu cứu bởi tình trạng xuống cấp của công trình và tình trạng mất an ninh trật tự.

Đà Nẵng: Chung cư xã hội  xây xong không ai quản lý, nhanh hỏng chóng hư
Chung cư An Trung 2 mới hoạt động đã xuống cấp, hư hỏng.

Người dân sinh sống tại khu vực Chung cư An Trung 2 nhiều lần phản ánh căn hộ cao cấp đã hoạt động giải trí được gần 2 năm nhưng đến nay, chưa có ban quản trị đứng ra quản lý và vận hành căn hộ cao cấp. Tình trạng không có đơn vị chức năng quản trị lê dài đồng nghĩa tương quan với việc quản trị, bảo vệ gia tài của dân cư không được bảo vệ .
Chung cư An Trung 2 xuống cấp trầm trọng, bị dột nước và một đối tượng người dùng lạ mặt lẻn vào lấy cắp gia tài của dân cư .Bà T.D.D – người dân tại Chung cư An Trung 2 dẫn chứng, không ít lần có người lạ lẻn vào nhà ở để trộm cắp gia tài. Theo bà D, chung cư An Trung 2 nằm giữa TT TP. Đà Nẵng nhưng việc bảo vệ bảo mật an ninh trật tự của chủ góp vốn đầu tư còn nhiều chưa ổn, thiếu sự sâu xa .Hình ảnh người dân cắt từ clip cho thấy người lạ đột nhập vào chung cư lấy trộm... đôi dép. Ảnh: Hữu LongHình ảnh người dân cắt từ clip cho thấy người lạ đột nhập vào chung cư lấy trộm…

Chưa hết, mới đi vào hoạt động hơn 2 năm nay nhưng Chung cư An Trung 2 đã có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng.

Theo lời người dân nơi đây, cứ mỗi lần trời mưa, nhiều khu vực hiên chạy, bãi giữ xe và 1 số ít nhà ở có cửa kính bị thấm, dột nước. Người dân đã nhiều lần gửi phản ánh đến cơ quan có thẩm quyền nhưng đến nay vẫn chưa thấy chủ góp vốn đầu tư có giải pháp thay thế sửa chữa, khắc phục .Hiện tại Ban Quản trị Chung Cư An Trung 2 không phát huy được hiệu quả bởi nhiều người đã từ nhiệm. Ảnh: Hữu LongHiện tại, Ban Quản trị Chung cư An Trung 2 không phát huy được hiệu quả bởi nhiều người đã từ nhiệm. Ảnh: Hữu LongTrước phản ánh của người dân, ông Hoàng Công Thanh – Phó quản trị Ủy Ban Nhân Dân Q. Sơn Trà cho biết, qua kiểm tra, Q. Sơn Trà nhận thấy, đến nay 4/5 thành viên Ban quản trị đã có đơn xin từ nhiệm khi chưa hết nhiệm kỳ .Theo ông Thanh, mặc dầu trên danh nghĩa là Chung cư An Trung 2 có ban quản trị nhưng nhiều người đã xin nghỉ … Trước tình hình này, Q. Sơn Trà ý kiến đề nghị Ban quản trị tổ chức triển khai hội nghị nhà căn hộ cao cấp không bình thường để bầu bổ trợ Ban quản trị mới nhằm mục đích liên tục công tác làm việc quản trị quản lý và vận hành .Nhiều khu vực chung cư xuống cấp, dột nước nên người dân phản ánh khắp nơi. Ảnh: Hữu LongNhiều khu vực chung cư xuống cấp, dột nước nên người dân phản ánh khắp nơi. Ảnh: Hữu LongNhiều khu vực chung cư xuống cấp, dột nước nên người dân phản ánh khắp nơi. Ảnh: Hữu LongPhó quản trị Ủy Ban Nhân Dân Q. Sơn Trà Hoàng Công Thanh chứng minh và khẳng định, chủ góp vốn đầu tư ( Liên doanh DMC – 579 ) phải có nghĩa vụ và trách nhiệm thay thế sửa chữa, khắc phục hư hỏng để người dân yên tâm sinh sống sớm nhất .

Ông Đàm Quang Việt – Phó Tổng Giám đốc Liên doanh Công ty CP Đức Mạnh và Công ty CP Đầu tư – Xây dựng 579 (Liên doanh DMC-579) thừa nhận, việc không có người tham gia Ban quản trị chung cư là một vấn đề nan giải của chủ đầu tư. Cụ thể, sau khi thành lập Ban quản trị, những trường hợp này đều từ nhiệm hết (?).

Ông Việt cũng cho biết, trước phản ánh của dân cư về việc xuống cấp trầm trọng một số ít khu vực, chủ góp vốn đầu tư đã tổ chức triển khai họp với người dân, cam kết sửa chữa thay thế .Báo Lao Động nhiều lần phản ánh việc xét duyệt hồ sơ tại Chung cư An Trung 2 trong đó, có không ít cán bộ cấp chỉ huy phòng ban được cấp nhà giá rẻ đã tạo ra sự bất bình đẳng cho mọi người .

Trong khi người có thu nhập thấp, người nghèo không có nhà ở không thể tiếp cận mua nhà giá rẻ thì nhiều người có điều kiện, là cán bộ công chức bằng cách nào đó được mua nhà. Sự việc diễn ra thời gian dài, chỉ được phát hiện khi Thanh tra thành phố vào cuộc xác minh.