Trang chủ / Bất Động Sản / BDS DỰ Án / Lừa bán căn hộ dự án Vinhomes, 2 phụ nữ chiếm đoạt gần 90 tỷ đồng

Lừa bán căn hộ dự án Vinhomes, 2 phụ nữ chiếm đoạt gần 90 tỷ đồng

BDS DỰ Án 18/08/2022 - 16 Lượt xem
Lừa người đàn ông mua những căn hộ chung cư cao cấp, nhà liền kề và shophouse với giá tặng thêm, Mai và Thúy đã chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng .Ngày 25/8, Công an Thành Phố Hà Nội cho biết đã khởi tố bị can, bắt giam Nguyễn Thị Lê Mai ( 45 tuổi, ở Q. CG cầu giấy ) và Ngô Lệ Thúy ( 46 tuổi, ở Q. Hoàn Kiếm, TP.HN ) về tội Lừa đảo và chiếm đoạt tài sản chiếm đoạt gia tài .Theo tìm hiểu, năm 2013, Mai bị Công an Q. TX Thanh Xuân, TP.HN, tìm hiểu hành vi giả danh cán bộ ngân hàng nhà nước lừa bán nhà giá rẻ rồi chiếm đoạt 7,8 tỷ đồng của 2 nạn nhân .

Để có tiền khắc phục hậu quả cho 2 bị hại trên, năm 2019, Mai tiếp tục lên kế hoạch lừa bán nhà dự án với hình thức nhận tiền đặt cọc mua, bán các suất bất động sản ngoại giao tại dự án của Vingroup.

Lua ban dat du an anh 1
Bị can Nguyễn Thị Lê Mai ( trái, bị cáo buộc là chủ mưu ) và đồng phạm Ngô Lệ Thúy. Ảnh : T.P.

Sau khi bàn luận với Ngô Lệ Thúy, Mai soạn sẵn nhiều hợp đồng đặt cọc có nội dung Công ty Catimex do Thúy làm giám đốc là nhà phân phối chính thức những căn hộ cao cấp tại dự án Bất Động Sản của Vingroup để thanh toán giao dịch với người mua .

Tháng 5/2019, khi một khách hàng tên C. hỏi mua bất động sản, Mai nói có khả năng mua được căn hộ, nhà liền kề hay shophouse tại các dự án của Vingroup với giá ưu đãi. Bị can cung cấp nhiều thông tin về các dự án mà Vingroup triển khai cho anh C. xem.

Cho rằng Công ty Catimex là nhà phân phối, anh C. đã góp vốn đầu tư 3 tỷ để đặt cọc mua 10 nhà ở tại dự án Bất Động Sản Vinhomes Riverside Gia Lâm. Nhận được tiền, Mai và Thúy cam kết trong vòng 10 ngày anh C. sẽ được hưởng 100 % lãi suất vay từ tiền góp vốn đầu tư .

Ngày 9/5/2019, các bị can nói rằng 10 căn hộ anh C. đầu tư đặt cọc đã có khách mua. Do đó, anh C. sẽ được hưởng 3 tỷ tiền lãi nhưng phải đợi khách hàng thanh toán toàn bộ chi phí thì nhà đầu tư mới được nhận tiền. Sau đó, Mai và Thúy chuyển lại cho anh C. 3 tỷ tiền gốc, hứa sẽ thanh toán 3 tỷ tiền lãi.

Với phương pháp như trên, 2 bị can liên tục ra mắt người đàn ông góp vốn đầu tư kinh doanh thương mại bất động sản so với những suất ngoại giao ở dự án Bất Động Sản của Vingroup tại Q. 9, TP.HCM. Tin lời, anh C. đã ký 6 hợp đồng đặt cọc với Công ty Catimex. Tổng số tiền thanh toán giao dịch bộc lộ trên hợp đồng là 382 tỷ đồng .Theo tìm hiểu, trong thực tiễn anh C. đã chuyển 87 tỷ đồng vào thông tin tài khoản của Mai và Thúy. Nhận được tiền, Mai chỉ huy Thúy chuyển lại cho bà ta gần 30 tỷ đồng. Số tiền còn lại được gửi đến những thông tin tài khoản cá thể khác theo nhu yếu của Mai .Cuối tháng 6/2019, anh C. phát hiện bị lừa tiền nên gửi đơn trình báo Công an TP.HN. Quá trình tìm hiểu, những bị can đã trả lại cho bị hại 18,9 tỷ đồng, còn hơn 71 tỷ không có năng lực khắc phục .

Source: https://ban24h.net
Category : BDS DỰ Án